CÁC BIỆN PHÁP CHỮA BỆNH THỦY SẢN VÀO MÙA MƯA

Rate this post

Bạn đang lo lắng vào mùa mưa thủy sản dễ bị mắc bệnh? Bạn đang muốn tham khảo những loại thuốc chữa bệnh thủy sản? Cùng tìm hiểu.

Các biện pháp chữa bệnh thủy sản vào mùa mưa

Hàng năm vào mùa mưa, cũng là thời điểm chủ trang trại hay người nông dân nuôi trồng thủy sản lo lắng dịch bệnh của vật nuôi dưới nước. Các loại động vật thủy như: tôm, cua, cá… rất khác với động vật trên cạn, chúng sống trong môi trường nước nên khi xảy ra bệnh khó nhận ra và việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh thường rất khó khăn.

Vì vậy trước khi tìm cách chữa bệnh thủy sản thì trước tiên bạn cần phải xác định được đúng nguyên nhân khiến chúng bị bệnh.

Các nguyên nhân khiến thủy sản bị bệnh

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì nguyên nhân gây bệnh thủy sản chủ yếu là sinh vật hoặc vô sinh như môi trường, dinh dưỡng… Trong đó, nguyên nhân hữu sinh gồm các nhóm sinh vật gây bệnh trên vật nuôi nói chung và những loại thuộc dòng ấu trùng nói riêng. Cụ thể đó là:

Nhóm virus

Virus gây bệnh thủy sản là nhóm sinh vật có kích thước rất nhỏ, cấu tạo tế bào đơn giản, không có khả năng sinh sản trong môi trường tổng hợp nhưng khi tấn công được vào tế bào vật chủ thì mức độ phân bào sẽ rất nhanh và phát tác rất mạnh.

Nhóm vi khuẩn

Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên có mặt trong môi trường nói chung và môi trường sống của thủy sản nói riêng. Khi bị nhiễm vi khuẩn chúng có thể gây chết hoặc làm cho ấu trùng chậm lớn, mức độ thiệt hại tùy theo cường độ nhiễm. Có thể chữa khỏi bệnh thủy sản do nhiễm vi khuẩn bằng các loại thuốc, hóa chất.

Nhóm nấm

Đây là một trong những nhóm gây bệnh rất phổ biến trong sản xuất giống thủy sản. Đặc biệt khi chất lượng nước xấu, ô nhiễm bởi các chất hữu cơ. Nấm không gây dịch lớn, không gây chết hàng loạt, tuy nhiên việc chữa trị dứt điểm thường rất khó và có thể gây chết rải rác, khiến tỉ lệ sống của ấu trùng rất thấp, ấu trùng chậm lớn..

Các biện pháp chữa bệnh thủy sản

Theo nhận định của các chuyên gia, việc chữa bệnh thủy sản thường tốn kém và hiệu quả thấp vì không thể chữa trị cho từng cá thể thủy sản. Vì vậy, việc đầu tiên là phải phòng bệnh thủy sản thật tốt. Cụ thể là:

  • Cải tạo môi trường nuôi
  • Tiêu diệt nguồn gốc gây bệnh bằng các loại hóa chất diệt vi khuẩn nhằm phòng chữa bệnh thủy sản.
  • Tăng kháng thể cho các cá thể thủy sản.

Tuy nhiên, do nhiều tác nhân khác nhau và do các yếu tố khách quan, thủy sản vẫn có thể bị bệnh. Dưới đây là một số bệnh phổ biến và cách chữa bệnh thủy sản hiệu quả

Bệnh lở loét

Cách chữa bệnh thủy sản khi có triệu chứng lở loét là dùng muối ăn 2- 4% hoặc thuốc tím 10- 15g/m3 tắm cho cá hay cho cá ăn thuốc KN04- 12 liên tục từ 7- 10 ngày, khẩu phần là 2- 4g/kg cá/ngày

Bệnh nấm thuỷ mi

Trong trường hợp này bạn có thể dùng xanh malachite 2- 4g/m3 tắm cho cá trong thời gian từ 30- 60” hoặc phun xuống ao 2 lần/tuần với nồng độ 0,1- 0,3 mg/m3

Địa chỉ bán thuốc chữa bệnh thủy sản uy tín

Để có thể mua được những thuốc chữa bệnh thủy sản hiệu quả, chất lượng bạn cần phải lựa chọn những doanh nghiệp uy tín, đảm bảo về nguồn thuốc. Bởi nếu mua phải thuốc kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả về kinh tế trong nuôi trồng thủy sản.

Và hóa chất Việt Mỹ là địa chỉ bạn hãy nên đặt niềm tin. Hóa chất Việt Mỹ là đơn vị chuyên phân phối các loại thuốc chữa bệnh thủy sản có nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm có thể nắm bắt, tư vấn và trình độ đối với các bệnh của thủy sản. Từ đó có thể hướng dẫn, cũng như tư vấn sử dụng thuốc chữa bệnh thủy sản, giúp giảm thiểu thiệt hại.

Đồng thời, khi mua thuốc chữa bệnh thủy sản tại hóa chất Việt Mỹ, bạn còn nhận được những ưu đãi lớn cũng như giá cả cạnh tranh thấp nhất thị trường hiện nay.

CÁC BIỆN PHÁP CHỮA BỆNH THỦY SẢN VÀO MÙA MƯA

Trên đây là một số những nguyên nhân và cách phòng và chữa bệnh thủy sản phổ biến cũng như địa chỉ bán thuốc chữa bệnh thủy sản uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Mong rằng những kiến thức này sẽ mang lại những ý nghĩa cũng như lợi ích thiết thực dành cho bạn.

VMCGROUP HẢI PHÒNG
406 Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hotline 093456 8012. Call/Zalo 0934562923

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese