PHÂN PHỐI CLORAMIN B SÉC NHẬP KHẨU- KHỬ TRÙNG DIỆT KHUẨN

Cloramin B là hóa chất được sử dụng nhiều cho tiêu diệt các loại vi khuẩn nằm trên bề mặt như nền nhà, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, các vật dụng, đồ chơi… Những bề mặt đó là nơi con người tiếp xúc nhiều và có khả năng đưa vi khuẩn vào trong cơ thể rất cao. Vì hóa chất Cloramin B có tác dụng mạnh nên cần phải có các biện pháp bảo hộ trong quá trình sw dụng để tránh hóa chất văng vào da, mắt như đeo găng tay, bịt khẩu trang và đeo kính.

                                                CLORAMIN B SEC – KHỬ TRÙNG DIỆT KHUẨN

*Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất Cloramin B – HCHP sử dụng: Với cloramin B dạng bột để khử khuẩn thì Hàm lượng là 25% đến 30%. Cloramin b có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Tác dụng này nhờ vào clo hoạt tính hay clo dương trong cloramin b với hàm lượng khoảng 250g – 290g trong 1kg. Clo hoạt tính rất dễ phản ứng với các hợp chất hữu cơ giúp diệt các loại vi khuẩn.

*Hướng dẫn sử dụng: Để cho việc sử dụng hóa chất có hiệu quả thì nên vệ sinh sơ qua các bề mặt cần khử khuẩn như quét dọn, lau chùi sạch sẽ, thu gom rác, đất, bụi bám rồi mới pha cloramin b để sử dụng.

Sau đây là công thức pha hóa chất:

Lượng hóa chất đem pha = (Nồng độ clo hoạt tính của dung dịch cần pha x Số lít : Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) x 1000

Giải thích từng phần trong công thức trên:

Lượng hóa chất đem pha: đây là lượng hóa chất bạn cho vào nước để pha, tính theo đơn vị gam.

Nồng độ clo hoạt tính của dung dịch cần pha: là nồng độ của dung dịch sau khi bạn pha. Ở đây chúng ta pha nồng độ 0,5% là diệt khuẩn tốt. Chú ý không pha quá 2% có thể gây ngộ độc.

Như vậy 1 lit nước nên pha 20gam cloramin B để đặt hiệu quả sát khuẩn cao nhất. Không nên pha quá 20gam dễ gây ngộ độc

Số lít: là số lít dung dịch bạn muốn pha. Cái này tùy theo bạn vệ sinh nhiều hay ít mà nhắm chừng.

Ví dụ: Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.
Lấy 200 gam bột cloramin B pha vào 10 lít nước, hòa tan hoàn toàn là có ngay 10 lít dung dịch với nồng độ 0,5%.
Đối với sàn nhà thì nhúng cây lau nhà vào cloramin B đã pha và lau bình thường. Sau đó để khô tự nhiên.

Đối với tay vịn cầu thang, tay nắm cửa đồ, đồ dùng, vật dụng, đồ chơi… dùng khăn sạch nhúng vào nước Cloramin B đã pha sẵn tiến hành lau ướt đều trên bề mặt và để khô tự nhiên.

Đồ dùng cá nhân như bát đũa, khăn mặt, cốc… ngâm bằng dung dịch Cloramin B 0,5% Clo hoạt tính trong 2 giờ sau đó rửa hoặc giặt bằng nước sạch.

Cần chú ý pha chế đúng theo công thức trên để tránh xảy ra các trường hợp ngộ độc không đáng có.

Bằng cách vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, bạn sẽ tự bảo vệ mình và gia đình trước các loại dịch bệnh như hiện nay. Đặc biệt là trẻ em và học sinh tại nhà và lớp học.

HÓA CHẤT CLORAMIN B TIỆP KHẮC

Nếu như pha xong mà không sử dụng hết thì cần chú ý việc xử lý. Trong vòng 24 giờ thì hóa chất vẫn còn tác dụng nên không được đổ bừa bãi ra ngoài có thể làm ngộ độc cho người khác. Bạn có thể đổ xuống cống, nhưng không được đổ vào bồn vệ sinh tự hoại vì hóa chất này diệt khuẩn rất mạnh có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn cần thiết trong hệ thống tự hoại. Không đổ xuống ao hồ vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái ở những nơi đó.

Cloramin B hòa tan nước ở nhiệt độ 30℃ đến 35℃ theo thành phần quy định. Ở bề mặt hay những vật dụng cần tẩy trùng nhiễm bẩn nặng cần phải được làm sạch trước khi dủng chất tẩy.

Phạm vi sử dụng Phạm vi tác dụng Nồng độ phầntrăm Thời gian có tác dụng
Tẩy trùng bề mặt Vi khuẩn Nấm 2% 5% 30 phút 15 phút
*Tẩy trùng bề mặt Vi khuẩn,  nấm, virus/corona 2% 60 phút
Bề mặt bị nhiễm khuẩn nặng Vi khuẩn Nấm, virus 2% 5% 120 phút 60  phút
Tẩy trùng nước uống 1g/1000l 30 phút

Với bề mặt và dụng cụ sau khi được tẩy trùng bằng Cloramin B có tiếp xúc với thực phẩm cần được rửa sạch bằng nước uống.

☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn.